Bạn muốn mua một chiếc tủ lạnh cũ giá rẻ, hàng chính hãng, còn xài tốt…? Hãy để chúng tôi chia sẻ kinh nghiệm với bạn trong bài viết sau nhé!

Kiểm tra vỏ ngoài

Trước tiên, bạn nên kiểm tra xem vỏ ngoài tủ có bị bóp méo hay biến dạng không. Nên tránh chọn tủ mà lớp vỏ ngoài đã xuất hiện vết nứt, vết cáu bẩn, trầy xước nhiều vì có thể tủ đã bị va chạm mạnh, thiết bị sẽ bị rò rỉ điện.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên sử dụng bút thử điện chạm vào bề mặt ngoài của vỏ tủ xem có bị rò điện không.

Chọn mua tủ lạnh cũ

Kiểm tra cánh cửa tủ

Cửa tủ lạnh không khít, không đóng chặt được, miếng gioăng cao su bong ra hoặc có dấu hiệu bị rão thì khi đó khí lạnh thoát ra sẽ khiến thực phẩm bị hư hỏng và gây tốn điện.

Nên chọn tủ có cánh cửa chắc chắn, đóng vào có cảm giác khít chặt, mở ra hơi nặng tay, có nghĩa tủ đó đang còn khá mới, chưa được sử dụng nhiều.

Xem thêm : Trung tâm bảo hành tủ lạnh HITACHI tại HÀ NỘI

Kiểm tra dây dẫn

Tủ lạnh thường được đặt ở góc bếp, vì vậy, sau một thời gian sử dụng có thể bị chuột cắn, cũ, hao mòn… Khi đó, dây dẫn hay bị gãy, đứt mà người dùng vẫn không hề hay biết. Vì vậy, khi mua tủ lạnh cũ giá rẻ bạn nên kiểm tra kỹ dây dẫn xem còn nguyên vẹn không.

Kiểm tra bóng đèn phát sáng bên trong tủ

Nếu bạn mở cửa mà bóng đèn không sáng thì có thể do kẹt công tắc hoặc nếu công tắc vẫn ổn thì có nghĩa là bóng đèn đã bị cháy.

Đồng thời, bạn đừng quên kiểm tra khi đóng cửa tủ, bằng cách đặt một chiếc điện thoại có chức năng chụp ảnh hẹn giờ và không bật flash vào và chụp lại bên trong, xem khi tủ đóng đèn có tắt không, nếu đèn vẫn sáng có nghĩa công tắc đèn đang có vấn đề rồi đó.

Kiểm tra lưới tản nhiệt (phía sau tủ)

Khi lưới tản nhiệt tích nhiều bụi thì sẽ làm tủ lạnh tiêu hao nhiều điện năng hơn để làm lạnh, dẫn đến hóa đơn tiền điện tăng cao (hoặc tủ hoạt động nhưng khả năng làm lạnh kém). Dó đó, nên chọn tủ có lưới tản nhiệt sạch sẽ, điều này cũng chứng tỏ máy còn khá mới, chưa sử dụng nhiều.

Kiểm tra bên trong tủ

– Lớp vỏ bên trong tủ phải còn sáng bóng, không có vết nứt, trầy xước.

– Các ngăn kệ trong tủ khi kéo ra/vào có khớp hay không, có dễ hoạt động không.

– Đối với các kệ, bạn nên kiểm tra xem chúng có vết nứt hay không, nếu có vết nứt thì khi chứa thực phẩm nặng có thể làm kệ bị gãy.

– Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra thử xem điều kiện hoạt động của nút điều chỉnh nhiệt độ, nếu điều chỉnh nhiệt độ bị lờn hoặc không cảm thấy chắc tay thì bạn không nên chọn nó.

0904.214.214