Tủ lạnh Hitachi báo lỗi FO – 12

Được đánh giá cao cả về hình thức lẫn các tính năng hoạt động nhưng tủ lạnh Hitachi cũng không thể tránh khỏi những sự cố sau một thời gian dài hoạt động.

Bên cạnh những mã lỗi mà chúng tôi đã cung cấp cho bạn đọc như: FO 03, F3 01, FO 07, FO 08 … Và bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu thêm một mã lỗi nữa, đó là mã lỗi FO 12.

Tủ lạnh Hitachi báo lỗi FO 12

FO 12 là lỗi gì?

Ở dòng tủ lạnh Hitachi side by side thì quạt gió được bố trí ở các ngăn: Ngăn đông với nhiệm vụ thổi hơi lạnh để làm đá, ngăn mát cũng có 1 quạt DC tương ứng và có đời có cả quạt ở dàn nóng để làm mát cho block.

Mã lỗi FO 12 hiển thị trên tủ lạnh Hitachi là FR động cơ quạt bất thường, cụ thể là các sự cố liên quan đến quạt bên ngăn đông như:

Quạt gió bị kẹt ( do bám tuyết, chạy yếu )

Quạt gió bị ăn dòng hay gòn gọi là bò dòng

Quạt gió phát ra tiếng kêu to khi vận hành

Quạt bị chập, cháy.

Board mạch không cấp lệnh ra đường quạt gió.

Làm gì khi tủ lạnh Hitachi báo lỗi FO 12?

Khi đã hiểu được lỗi FO 12 là lỗi liên quan đến quạt gió của tủ lạnh thì bạn nên tiến hành kiểm tra quạt và xử lý.

Để kiểm tra quạt tủ lạnh bạn sẽ thực hiện theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Xác định xem quạt có còn hoạt động không ( bạn mở cánh tủ ra và ấn vào nút ở dìa tủ và nghe xem có thấy tiếng kêu ù ù không )

Bước 2: Ngắt nguồn điện của tủ lạnh để đảm bảo an toàn khi kiểm tra.

Bước 3: Tháo nắp nhựa ốp bên trong ngăn đá của tủ — > Tháo phần vỏ bảo vệ bên ngoài quạt gió bằng cách dùng tô vít để tháo ốc cố định ra — > Dùng đồng hồ vạn năng đo để kiểm tra xem quạt thế nào.

Khi tháo nắp nhựa ra nếu bạn thấy bị đóng tuyết ở xung quanh quạt gió thì bạn xả tuyết bằng cách mở cửa tủ ra rồi thốc quạt trực tiếp vào để cho băng tuyết tan hết đi hoặc bạn cũng có thể dùng máy sấy tóc để sấy trực tiếp vào đó để cho tan ra. rồi bạn vj sinh cho quạt sạch  sẽ và lắp lại cắm cho tủ hoạt động theo dõi. Nếu tủ hoạt động bình thường thì thôi.Nếu khi tủ hoạt động trở lại mà hiện tượng lỗi FO 12 vẫn sảy ra thì bạn tiến hành thay quạt mới.

Trong trường hợp quạt bị hỏng bạn sẽ tiến hành thay quạt khác cho tủ lạnh

Với thông tin trên hy vọng chúng tôi đã phần nào giúp bạn hiểu và biết cách khắc phục khi tủ lạnh Hitachi nhà mình gặp lỗi FO 12.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết.

Nếu cần hỗ trợ kỹ thuật các bạn liên hệ với chúng tôi qua hotline 0904 214 214 để được hỗ trợ nhanh nhất.

 

 

 

 

 

0904.214.214