Máy lọc nước RO có sử dụng điện để lọc nước uống hàng ngày cho gia đình bạn. Vậy bạn có biết dùng máy lọc nước dạng này tốn bao nhiêu điện trong một năm hay không? Cùng tìm hiểu nhé!

Bạn có biết máy lọc nước Hitachi tốn bao nhiêu điện trong một năm?

Tìm hiểu nguyên lý hoạt động của máy lọc nước RO

Các nhà sản xuất trang bị cho máy lọc nước RO tấm màng lọc có các lỗ siêu nhỏ (0.0001 micro mét) để loại bỏ hầu hết các ion kim loại nặng, vi khuẩn gây hại, tạp chất, cung cấp nước uống trực tiếp khi lọc ra mà không cần đun sôi.

Quá trình lọc dựa trên công nghệ RO (Reverse Osmosis) nhờ chênh lệch áp suất giữa đầu vào và đầu ra để đẩy nước qua các lõi lọc, từ lọc thô đến lọc tinh, sẽ loại bỏ toàn bộ cặn bẩn, ion kim loại nặng, vi sinh vật, vi khuẩn có trong nước.

Cách thức hoạt động như sau: Nước nguồn qua bộ khóa chia nước sẽ đi qua cột lọc số 1, cấu tạo từ sợi thô PP có khe hở 5 micro mét, ngăn chặn chất bẩn, bùn đất gỉ sét. Sang cột lọc số 2 chứa than hoạt tính dạng hạt hấp thụ kim loại nặng, chất hữu cơ, chất tẩy rửa, thuốc trừ sâu, các loại hóa chất độc hại, chứa thành phần Cation khử độ cứng của nước bảo vệ màng RO, cho nguồn nước trong lành và ngọt tự nhiên.

Nước tiếp sang cột lọc số 3 bằng sợi PP có khe hở 1 micro mét, loại bỏ bùn đất, gỉ sét, các tạp chất thô, kim loại nặng. Đẩy sang màng lọc RO hoạt động theo cơ chế thẩm thấu ngược, chịu áp lực cao và có khe hở cực nhỏ (0.0001 Micro) loại bỏ hoàn toàn các chất rắn, khí hòa tan trong nước, các ion kim loại, kim loại nặng, vi sinh vật, vi khuẩn, các chất hữu cơ làm cho nước trở lên hoàn toàn tinh khiết.

Lúc này, nước tách thành 2 phần là nước tinh khiết qua màng RO, còn lại sẽ qua van thải và thải ra ngoài. Sau đó, nước tới lõi lọc Cacbon CL_T33 chứa thành phần Cacbon giúp diệt khuẩn, hấp thụ màu, làm mềm, cân bằng độ PH cho nước tinh khiết hơn.

Trong 1 năm, máy lọc nước RO tiêu thụ bao nhiêu điện?

Ví dụ: Một người dùng 2 lít nước/ngày và công suất lọc 2 lít nước của máy lọc nước là 0,03 kW điện, cần lọc 33,3 lít nước mới hao phí hết 1 kW điện. Tiền phải trả cho 1 kW điện là 3.500 đồng (phí điện ở nhà trọ).

Như vậy, 1 năm tiền điện dành cho máy lọc nước cho 1 người dùng là: 0,03 kW (điện để lọc 2 lít nước/ngày) x 365 ngày x 3.500 đồng/kW = 38.000 đồng/năm. Nếu nhà bạn có 4 người thì vào khoảng 152.000 đồng/năm, cho thấy dùng máy lọc nước thật sự không hề tốn kém điện

Mẹo giúp dùng máy lọc nước an toàn và tiết kiệm

Sử dụng máy lọc nước từ thương hiệu uy tín: Bạn nên chọn sản phẩm của các thương hiệu nổi tiếng như KoriHome, Sunhouse, Kangaroo, Karofi, AOSmith… được bán tại các trung tâm mua sắm lớn có uy tín. Tuyệt đối không dùng máy trôi nổi vì chất lượng máy và lõi lọc không được đảm bảo gây hao phí khi sử dụng.

Thay lõi lọc định kỳ: Khi lõi lọc quá hạn sẽ tích tụ nhiều tạp chất, ngăn dòng chảy của nước khiến nước cung cấp giảm, không đủ sử dụng. Bên cạnh đó, lõi lọc hết hạn sẽ ảnh hưởng đến thời gian sử dụng lõi lọc chưa hết hạn, làm giảm tuổi thọ. Bạn nên thay thế lõi lọc định kì để tiết kiệm nguồn nước, điện và tránh hao tổn nhiều chi phí khi thay các lõi lọc khác.

Xem thêm : Trung tâm bảo hành máy giặt Hitachi tại Hà Nội

0904.214.214